CÔNG DỤNG

Hạt Dổi bán sỉ & lẻ liên hệ Mr Sĩ, sđt 0977.808.835 and 0986.087.781 để giao dịch. Hạt Dổi được mạnh danh là “Vàng Đen “của đồng bào dân tộc Tây Bắc, công dụng dùng để làm gia vị ẩm thực đặc trưng của vùng Tây Bắc như:

dm

1. Chẳm chéo

                                             a9

Đây là một loại nước chấm của người thái,trong tiếng Thái “Chẳm”nghĩa là thức chấm còn “Chéo”nghĩa mùi thơm của nhiều loại mùi rau kết hợp lại. Món này rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm

2. Chẳm

                                                     b1

– Cách phá thức nước chấm này đơn giản hơn món Chăm Chéo,nguyên liệu cũng đơn giản hơn,dễ làm hơn nhưng cũng rất ngon.

– Nguyên liệu bao gồm: Hạt Dổi + Bột canh + Ớt tươi + Mắc khén. Đây là  cách pha nươc chấm phổ biến của Bà Con đồng bào Thái Trắng. Cách pha tất cả các nguyên liệu trên trộng đều trong bát nhỏ, mùi thơm của Hạt Dổi lẫn với mùi thơm của Mắc Khén, lại thêm vị cay của ớt, làm cho món này thực sự quyến rũ.

3. Hạt Dổi trộn muối

                      a

– Đây là món chấm cực kì đơn giản, dễ làm, chỉ cần Hạt Dổi nướng trên bếp than hồng sau đó nghiền nhỏ trộn đều với muối rang vàng hoặc bột canh, vậy là đã có một đĩa nước chấm rất ngon,món này hơp với các món thịt luộc như: Gà, Ngang, Vịt, Thịt luộc, Lòng phèo…

4. Dùng Hạt dổi để tẩm ướt thực phẩm

a. Ướt thịt nướng

                     O92cylcB

– Kết hợp giữa Hạt Dổi và Mắc khén để tẩm ướt thịt trong vòng 15 phút trước khi đem nướng,mùi thơm đặc biệt hấp dẫn. Lưu ý không nên dùng riêng Hạt Dổi để Tẩm ướt Thịt, việc kết hợp giữa Hạt dổi + Mắc Khén để tẩm ướp sẽ làm món ăn của bạn ngon hơn.

b. Ướt Cá nướng                         a1

– Đối với món cá nướng kiểu Tây Bắc, bắt buộc phải có Mắc khén nhưng nếu có thêm Hạt Dổi thì mùi vị món cá nướng sẽ có mùi vị cực kỳ thơm ngon

                                                     images

c. Làm thịt gác bếp và lạc xường

                            a6

– Nếu ai đã được thử món gác bếp và lạp xường Tây Bắc hẳn đã thấy có mùi vị đặc trưng và hấp dẫn. Người đồng bào sử dụng kết hơp giữa hai loại gia vị Tây Bắc: Hạt Dổi và Mắc khén để tẩm ướt khi làm thịt gác bếp và lạc  xường.

                       a3

        (Lưu ý :Nếu làm thịt gác bếp từ thịt Lợn, tuyệt đối không được dùng Hạt dổi. Chỉ có thịt Trâu, Bò gác bếp mới dùng Hạt Dổi đẻ tẩm ướt).

5. Hạt Dổi + Tiết canh

                        DSC_0834

– Hạt Dổi nướng lên,tán nhỏ rồi rắc lên trên bát tiết canh,tức là ăn cùng với tiếc canh,món này rất đặc biệt và rất ngon vì Hạt Dổi rất hợp vơi tiếc canh.Đây là món ăn đặc trưng của người đồng bào Thái Tây Bắc

                           TIẾT CANH LỢN RỪNG

6. Là vị thuốc quý

– Loại hạt vốn được mệnh danh là “vàng đen” của người dân tộc còn được cho là có rất nhiều công dụng chữa tiêu hoá và xương cốt. Hạt dổi cũng có thể ngâm rượu làm thuốc xoa bóp trị đau xương cốt bong gân, sai khớp.

 

 

Tin tức khác

MUA BÁN

Hạt dổi hương vị tây bắc, thông tin mua hạt dổi – Bảng giá hạt dổi: Bán lẻ 250.000 vnđ /1 lạng; Khuyến mãi 01 gói “Mắc Khén” – Nhận gửi hàng trên toàn quốc: Giao hàng – nhận tiền. – Website: http://hatdoirung.com.vn/. Face shop: https://www.facebook.com/hatdoirung.com.vn/ – Sđt bán hạt dổi: 0977.808.835 & 0986.036.612 & 0986.087.781. […]

Chi tiết

PHÂN LOẠI

-Hiện nay trên thị trường có bán 4 loại Hạ Dổi , các bạn cầm tìm hiểu để tránh nhầm lẫn khi lựa chọn tìm mua    +Loại 1:Là Hạt của những cây cổ Dổi rừng cổ thụ già trên 30 năm và đặc biệt là hạt Dổi chín đỏ trên         […]

Chi tiết

HẠT DỔI

Mỗi món ăn đều có hương vị riêng và bí quyết thường nằm ở gia vị tẩm ướt hoặc đồ làm nước chấm.Nếu bạn đã từng có dịp lên Tây Bắc và thưởng thức những món ăn của người đồng bào thái chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào quên mui thơm ngai ngái,ngầy ngậy […]

Chi tiết