Săn hạt dổi rừng 4 triệu/kg: Nhà giàu dậy hương ngày Tết

Thơm hơn hẳn hạt tiêu, lại thêm vị cay cay,… chỉ cần cho vài hạt dổi rừng xay vụn khi ướp thịt để nướng hay pha nước chấm thì món ăn sẽ thơm ngon đặc biệt.

Lùng mua hạt dổi rừng cổ

Tết này, anh Trần Nhất Nam ở Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) quyết tâm tìm mua một cân hạt dổi rừng cổ về để làm gia vị nêm nếm các món ăn và làm gia vị pha nước chấm.

Anh Nam chia sẻ, trong một chuyến đi công tác lên Na Hang (Tuyên Quang) hồi giữa năm 2015, anh không thể quên được hương vị món thịt gà luộc chấm muối dổi. Chủ quán cho biết, thịt gà chỉ là loại gà ri bình thường dân bản nuôi, còn vị ngon chính là ở đĩa muối dổi dùng để chấm.

Nói rồi, chủ nhà hàng cầm ra cho anh xem một nắm hạt dổi thơm phúc vừa mới được nướng chín bằng than hoa, đây chính là thứ hạt tạo ra vị ngon khó tả của món ăn vùng rừng núi. Anh liền ngỏ ý nói để lại cho mấy lạng nhưng ông chủ quán từ chối, với lý do hạt dổi rừng rất hiếm. Khách đến quán ăn của ông mà nước chấm không có thêm mấy hạt dổi giã thì họ không chịu.

a7

Tin tức khác

Kỹ thuật ươm trồng

TIÊU CHUẨN NGÀNH QUI PHẠM KỸ THUẬT TRỒNG RỪNG GIỔI XANH (Michelia mediocris Dandy) (Ban hành kèm theo Quyết định số 4108 QĐ/BNN-KHCN  ngày 29 tháng 12 năm 2006 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). 1. QUY ĐỊNH CHUNG 1.1. Nội dung, mục tiêu Qui phạm này qui định nội dung và […]

Chi tiết